Tìm hiểu về cách dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Tìm hiểu về cách dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Trong các khách sạn mà đặc biệt là khách sạn 4 – 5 sao trở lên, ngoài khu vực nghỉ ngơi rất thoải mái và hiện đại ra thì vẫn còn rất nhiều những loại dịch vụ bổ sung trong khách sạn. Đa số chúng ta đều biết đến một số dịch vụ như là giặt ủi tận phòng, đưa rước tận nơi, spa, giữ trẻ… Đây là những dịch vụ của khách sạn 5 sao với nhóm nhỏ trong nhóm lớn. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng www.cotswolds88hotel.com tìm hiểu bạn nhé!

Spa là dịch vụ không thể thiếu Spa chắc chắn là dịch vụ không thể thiếu tại khách sạn cao cấp (Ảnh: Internet)

2 Nhóm dịch vụ bổ sung thường có trong các khách sạn lớn

Trước hết có một lưu ý nhỏ là thông thường các dịch vụ bổ sung này chỉ có ở những hotel, resort lớn, từ 4 – 5 sao trở lên. Và cũng không thể phủ nhận rằng tiện ích càng hiện đại thì giá cả đi kèm sẽ càng cao. Nhìn chung, có thể phân chia đặc điểm dịch vụ bổ sung trong khách sạn thành 2 nhóm như sau:

+ Nhóm 1: dịch vụ bổ sung phục vụ cho các nhu cầu cá nhân của khách lưu trú tại khách sạn

+ Nhóm 2: dịch vụ bổ sung phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của chính khách sạn đó.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào từng nhóm dịch vụ.

Một không gian bar trong khách sạnMột không gian bar trong khách sạn (Ảnh: Internet)

Nhóm dịch vụ bổ sung phục vụ cho các nhu cầu cá nhân của khách sạn lưu trú tại khách sạn

Khách du lịch hiện đại khi đến với khách sạn ngoài việc tìm phòng tốt để nghỉ ngơi còn muốn có không gian để ăn uống, vui chơi, thư giãn… Dựa trên những nhu cầu này, các khách sạn đã xây dựng nên các dịch vụ tiện ích mà có thể chia thành các tổ hợp như sau:

+ Dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, bar, cafe…).

+ Dịch vụ giải trí/ thể thao (sân golf mini, sân tennis…).

+ Dịch vụ thư giãn (spa, massage, gym, yoga…).

+ Các dịch vụ khác: như giặt ủi, dọn phòng, đưa đón ra sân bay, thuê xe tự lái, giữ trẻ…

Dịch vụ đưa rước từ sân bayDịch vụ đưa rước từ sân bay (Ảnh: Internet)

Nhóm dịch vụ bổ sung phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của chính khách sạn đó

Khách sạn không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi diễn ra các sự kiện lớn hoặc thậm chí có những thương hiệu lớn thuê để kinh doanh. Thứ nhất, bởi lẽ các khách sạn cao cấp thường có không gian rất đẹp và đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp. Thứ hai, những khách lưu trú ở các khách sạn cao cấp thường là những người có điều kiện khá tốt và thường sẽ có nhu cầu sử dụng hàng cao cấp. Do đó, các khách sạn sẽ tận dụng những điểm này để mở rộng dịch vụ phục vụ cho khách hàng, chủ yếu với 2 nhóm như sau:

+ Cho thuê khu vực để tổ chức sự kiện: chẳng hạn như tổ chức họp báo, đám cưới, các chương trình, triển lãm, các hội thảo lớn, party…

+ Cho các nhãn hàng thuê khu vực để kinh doanh như bán hàng…

cho thuê sảnh tổ chức sự kiệnKhách sạn cho thuê sảnh để tổ chức sự kiện (Ảnh: Internet)

Sử dụng các loại hình bổ sung trong khách sạn có mất phí không?

Đối với nhóm thứ 2, dịch vụ bổ sung phục vụ mục đích kinh doanh của khách sạn thì chắc chắn là sẽ mất phí. Tuy nhiên với nhóm thứ 1 thì sẽ có một số dịch vụ được miễn phí như buffet sáng, xe đưa rước ra sân bay…

Làm sao để sử dụng các dịch vụ bổ sung này trong khách sạn?

Tất nhiên mỗi khách sạn bạn đến sẽ có những đặc điểm khác nhau. Có những khách sạn có đầy đủ các dịch vụ bổ sung như trên, tuy nhiên cũng có những khách sạn chỉ có một ít. Để biết khách sạn mình lưu trú có những dịch vụ bổ sung nào, trước hết bạn tham khảo trên website chính thức của các khách sạn này. Nếu đã đến tận nơi, bạn có thể hỏi bất cứ nhân viên nào của khách sạn để được nghe giới thiệu về các dịch vụ này.

Cách dịch vụ bổ sung trong khách sạn được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách lưu trú và cả những người kinh doanh. Điều đó cho thấy xu hướng phát triển ngày càng đa dạng và tiện nghi hơn của khách sạn. Khách sạn là một ngành phải luôn thay đổi để phù hợp với con người. Thay đổi càng bám sát vào thị hiếu con người, việc kinh doanh khách sạn sẽ càng thuận lợi hơn.